$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tư vấn chọn mua kệ tivi 40inch tốt nhất cho người không rành về nội thất

Bạn là người không rành về nội thất, không có khiếu thẩm mỹ và đang lo lắng không biết lựa chọn mau kệ tivi như thế nào để phù hợp cho gian phòng khách nhà mình. Nội thất Trần Phú xin giúp bạn tư vấn chọn mua kệ tivi 40inch tốt nhất hiện nay.

Bài viết này xin giới thiệu kích thước chiều cao của kệ tivi để giúp bạn có cái nhìn khái quát về các loại kệ hiện nay.

Kích thước kệ tivi theo phong cách cổ điển

Tivi phong cách này thường được đặt trực tiếp lên bề mặt tivi, áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự, lâu đài hoành tráng xa hoa kết hợp với nhiều họa tiết trang trí đẹp. Không gian phòng thường cao và rộng hơn rất nhiều so với phong cách hiện đại. Ghế phòng khách và giường ngủ cũng có kích thước cao hơn thường vào khoảng 48 cm ~ 58 cm.

bố trí kệ tivi khu vực riêng

Đối với phòng khách, kích thước chiều cao của kệ tivi từ 60 ~75 cm, chiều sâu 45 cm ~ 70 cm, chiều dài kệ tivi tùy theo không gian nhưng cũng không quá dài được. Đối với phòng ngủ thì kệ tivi thường được thiết kế dạng tủ thấp để đồ với chiều cao khoảng 85 ~ 95 cm, chiều rộng kệ khoảng 45 cm ~ 50 cm,  chiều dài kệ khoảng 140 cm ~ 200 cm.

Kích thước kệ tivi theo phong cách hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại gắn liền hầu hết các chung cư có diện tích khiêm tốn hạn hẹp.  Thiết kế theo phong cách mới với chủ yếu là các đường nét tối giản không có quá nhiều các họa tiết trang trí phòng khách là những bộ sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ với chỗ ngồi thấp thường khoản 40 cm ~ 42 cm. Phòng ngủ có giường ngủ cả đệm khoảng 38 cm ~ 42 cm. Với phong cách nội thất này kích thước của kệ tivi sẽ đi theo 2 lựa chọn:

  • Đặt tivi trên kệ

Với mẫu kệ tivi này thường được sử dụng ở phòng khách hoặc phòng ngủ có diện tích lớn. Với kệ tivi phòng khách kích thước chiều cao kệ khoảng 50 cm ~ 60 cm x chiều sâu 40 cm ~45 cm x chiều dài kệ tivi phụ thuộc vào không gian. Với kệ tivi phòng ngủ kích thước kế sẽ cao hơn khoảng 10 cm nữa vì khi nằm xem mắt có xu hướng nhìn chéo lên trên còn khi ngồi xem thì mắt có xu hướng nhìn ngang. Lưu ý chiều cao và chiều sâu cũng phải phụ thuộc và không gian phòng khách và chiều dài của kệ tivi.

Kệ tivi để sàn

 

  • Treo tivi trực tiếp lên tường

Kệ tivi treo áp dụng cho những phòng khách và phòng ngủ có diện tích hẹp. Kệ tivi thường có kích thước cao 35 cm ~ 45 cm, chiều sâu kệ tivi 30 cm ~ 40 cm chiều rộng kệ tivi tùy thuộc và không gian. Với mẫu kệ tivi này thường có các thanh đợt trang trí.

kệ tivi treo tường

Đây mới là bài viết nhỏ tư vấn cách mua kệ tivi theo kích thước khác nhau, bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách trang trí, bài trí đồ nội thất theo phong thủy hay chất liệu của nó, xin mời truy cập vào website noithattranphu.com.vn để có cái nhìn bao quát hơn.