$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tránh đặt các loại bàn ăn đối diện với bàn thờ Phật

Bàn thờ là nơi linh thiêng, có ý nghĩa quan trọng  đối với mỗi gia đình. Vì vậy vị trí đặt bàn thờ trong nhà là rất quan trọng, theo phong thủy nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công việc làm ăn của chính gia chủ. Một trong những điều cấm kị nhất nhất đó là tránh đặt các loại bàn ăn và bàn ăn thông minh đối diện với bàn thờ Phật.

Tất cả đều có nguyên do của nó, trong không gian phòng ăn lúc nào cũng sực nức mùi thức ăn, bình thường đã tạo cảm giác khó chịu cho mọi người, nếu đặt gần bàn thờ sẽ dễ ám mùi vào nơi linh thiêng, làm  mất cảm quan ngôi nhà, hay sẽ nhận được ánh nhìn không được thiện cảm khi khách vào nhà chơi.

Bàn gỗ công nghiệp

Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Hơn nữa bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, thế giới quan cũng khác nhau đối với người phàm trần. Bình thường bữa ăn của người thường sẽ có thịt, cá kị với thức ăn chay mà các vị Bồ Tát hay ăn. Vì vậy tốt nhất nếu gia chủ trót đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật thì nên hạn chế ăn các đồ như thịt, cá… hoặc ăn chay vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. 

Đối với những gia đình đang có ý định mua nhà mới thì nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn mua bàn ăn thông minh và  vị trí đặt bàn ăn, bàn thờ trong nhà. Tránh đặt gần nhau, và nghiêm cấm đặt đối diện nhau để hạn chế được những hậu quả xấu sau này. Bàn thờ là không gian tâm linh cần đặt ở không gian trang trọng, trong phong thủy chú trọng vị trí của bàn thờ sau đó mới đến hướng, đặc biệt vị trí cần được cân nhắc đến yếu tố yên tĩnh tránh đặt nơi ồn ào, có nhiều tiếng động, đi lại… Tốt nhất nên đặt bàn thờ ở khu vực phòng khách rộng rãi, sang trọng, thoải mái. Để phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, gia chủ không cần bàn thờ có kích thước lớn, cồng kềnh, thay vào đó nên sử dụng bàn thờ có kích thước nhỏ phù hợp với không gian phòng.

Bàn ăn công nghiệp

Bàn ăn nên đặt ở phòng khách có không gian rộng rãi

Hướng đặt bàn thờ phù hợp

Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần đặt ở nơi có vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Cần chú ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn thờ ở phía Đông Bắc hướng Tây Nam
  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam

Điều quan trọng nhất là bàn thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo phong thủy và theo vận mệnh của gia chủ. Ví dụ như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên thoe hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn)