$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tiêu chí chọn mua kệ tivi treo tường phòng khách hợp phong thủy

Ngoài việc chọn mua chiếc kệ tivi đẹp bạn còn phải tìm được chỗ đặt kệ hợp phong thủy nhất. Vị trí đặt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ, dưới đây là một số tiêu chí chọn mua kệ tivi treo tường phòng khách hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo qua.

Hạn chế đặt quá nhiều đồ nội thất trang trí lên kệ tivi

Để đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ bạn nên hạn chế đặt quá nhiều vật dụng nội thất trang trí nhằm tạo không gian vừa gọn gàng và nới rộng được nhiều diện tích hơn. Nhiều người thích đặt cả dàn loa âm thanh lên kệ hay ở hai bên tường lại thiết kế tủ rượu nhìn rườm rà, rối mắt, ngoài ra còn đặt thêm rất nhiều đồ trang trí khác như đồ lưu niệm…, cách làm này của bạn không tốt cho phong thủy vì có quá nhiều đồ vật có từ trường đặt trong một không gian, không những từ trường trong nhà hỗn loạn mà các từ trường khí cũng luân chuyển không thuận lợi. Hạn chế ở đây không phải là không được đặt vật trang trí mà bạn phải thiết kế để chúng hài hòa nhất với không gian nhà mình.

kệ tivi phòng khách

Đặt kệ tivi không được quá cao

Theo phong thủy xưa thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước nên vị trí mà người ngồi trên ghế phải cao đối diện với kệ tivi thấp vừa tầm mắt là hợp lý nhất. Còn nếu gia đình bạn đã trót mua kệ tivi rồi mà nó hơi cao thì phải xử lý như thế nào? Bạn có thể hóa giải chúng bằng cách mua một bức tranh vải to treo trên tường đằng sau ghế sofa nhà mình như vậy sẽ tạo được thế tựa núi và có ý nghĩa gợi mở những mối quan hệ xã hội và quý nhân phù trợ cho bạn, đây cũng là việc tạo cho bạn và gia đình nhiều tiền tài và sức khỏe hơn.

Lưu ý với màn hình tivi

Dựa vào không gian nhà bạn mà chọn màn hình tivi to hay nhỏ để có cách treo đúng cách nhất. Việc này không phải dễ dàng, điều đặc biệt cần lưu ý là theo âm dương ngũ hành tivi thuộc hành kim khắc với tình mộc, nên khi treo tivi cần quan tâm đến vị trí đặt có thuộc tính mộc hay không để tránh ra.

Chiều rộng của kệ tivi bao nhiêu là chuẩn xác?

Bạn nên chọn những chiếc kệ có độ rộng không vượt quá độ rộng của ghế sofa nhà mình để chiếm ưu thế chủ động trong các trường khí, có nghĩa là không thể để các trường khí áp chế bạn. Nếu độ rộng của kệ lớn hơn độ rộng của ghế sofa sẽ không tốt, bạn sẽ bị trường khí đối diện không chế và mất quyền chủ động, mọi chuyện không được chủ động và ưng ý như mình muốn. 

kê tivi treo tường

Với những tiêu chí chọn mua kệ tivi hợp phong thủy trên sẽ giúp mang lại cho bạn không gian nhà thật đẹp, cũng như giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.