$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Những đại kị phong thủy khi đặt bộ bàn ăn thông minh trong nhà

Theo quan niệm phong thủy bàn ăn nên đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của gia chủ. Vì thế chúng ta cần phải tránh những đại kị phong thủy khi đặt bộ bàn ăn thông minh trong nhà, để tăng thêm sự giàu có sung túc cũng như góp phần gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. 

Cùng nội thất Trần Phú điểm qua một vài đại kị khi đặt bàn ăn thông minh trong nhà: 

Tránh đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí và vi khuẩn độc hại cho sức khỏe nên càng kín càng tốt. Góc ăn uống của gia đình tránh trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Hơn nữa trong phòng vệ sinh thường phát ra nhiều loại mùi khó chịu khiến bạn và gia đình ăn cơm sẽ không được ngon miệng.

Bàn ăn thông minh

Tránh đặt bàn ăn thông minh đối diện với nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ Phật

Khi nấu ăn, các loại mùi kết hợp như mùi thịt, cá, mùi các loại đồ ăn khác rất dễ ám vào các khu vực khác. Nên điều tối kị nhất là đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng của gia đình, nơi linh thiêng của ngôi nhà.

Hơn nữa bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, thế giới quan cũng khác nhau đối với người phàm trần. Bình thường bữa ăn của người thường sẽ có thịt, cá kị với thức ăn chay mà các vị Bồ Tát hay ăn. Vì vậy tốt nhất nếu gia chủ trót đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật thì nên hạn chế ăn các đồ như thịt, cá… hoặc ăn chay vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. 

Tránh đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam. Phòng ăn liên quan nhiều đến sức khỏe nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, gia chủ cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng phải đặt hướng ra phía cửa phòng.

Tránh đặt bàn ăn ở đối diện cửa chính

Đặt trường hợp bạn là khách khi mở cửa vào nhà một người bạn chơi và thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nên đặt bàn ăn ở trong phòng bếp để tiện đi lại và ăn uống hơn, nếu gia đình bạn trót để bàn ăn ở phòng khách cửa chính rồi, thì nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình sum họp nên những vật có đôi có cặp luôn mang lại sự may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái để tạo sự cân xứng cho hai bên. Lưu ý, số lẻ không chỉ khó bài trí mà còn hung sát.

 

Bài viết trên một phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những đại kị phong thủy khi đặt bàn ăn thông minh trong nhà chưa ? Bạn biết đấy trong văn hóa truyền thống, bữa ăn gia đình là nơi mọi người gắn kết với nhau sau một ngày bận rộn. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình, đơn giản như khi không có tiền thì không có nhiều thức ăn trên bàn nên gia chủ lưu ý nhé đặt bàn ăn chỗ nào là hợp lý nhất.