$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Một số lưu ý chọn mẫu bàn ăn thông minh phù hợp cho gia đình bạn

Với vai trò quan trọng là nơi sum vầy và gắn kết tình cảm gia đình qua những bữa ăn, bàn ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất nhà ở. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng đòi hỏi bạn đầu tư không chỉ thời gian mà còn cả sự tính toán kỹ lưỡng. Bài viết này xin chia sẻ  một số lưu ý chọn mẫu bàn ăn thông minh phù hợp cho gia đình bạn.

Vị trí đặt bàn ăn

Thường thì nên đặt bàn ăn ở không gian bếp hoặc gần nơi nấu nướng để tiện ăn uống. Nếu không gian phòng hạn hẹp, bạn nên chọn một chiếc bàn ăn hình tròn vì bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó và đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

Bàn ăn thông minh

Không gian phòng ăn nhà bạn hơi dài thì bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Hơn nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia khong gian gắn liễn với tường thì tất nhiên bàn hình chữ nhật là lựa chọn hợp lý nhất.

bàn ăn thông minh

Nên chọn chân bàn như thế nào ?

Thay vì sử dụng bốn chân để giữ cân bằng như các loại bàn gỗ thông thường, bàn tròn hiện nay chỉ cần một thanh để làm trụ như trong ảnh. Không chỉ đảm bảo sự cân bằng, nhìn vào dễ ấn tượng, bắt măt, nó còn giúp tạo sự thoải mái cho người ngồi khi không cần phải lo lắng về việc để chân hợp lí. 

Bàn ăn thông minh

Sức chứa trên bàn ăn

Bàn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về sức chứa. Một chiếc bàn tròn hay bàn vuông có thể dễ dàng lấy thức ăn nhưng lại hạn chế về mặt khả năng chưa đựng trên bàn. Nếu ngồi bàn hình chữ nhật mà gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn, bạn vẫn có cách khắc phục bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lý.

 

bàn ăn thông minh

Lựa chọn bàn ăn theo mục đích sử dụng

Nếu gia đình bạn đông người hoặc là nơi thường xuyên tổ chức ăn uống cho nhân viên công ty, bạn bè thì hãy sử dụng loại bàn có khả năng mở rộng ra như bàn ăn hình chữ nhật có đề cập bên trên hay bàn ăn thông minh có khả năng gấp gọn lại. Kiểu bàn này được thiết kế theo kiểu lắp ráp đơn giản và linh hoạt, đồng thời nó còn tiết kiệm được diện tích.

Còn trường hợp gia đình bạn ít người, không gian phòng bếp cũng không được rộng rãi, thoải mái thì kiểu bàn tròn với các chất liệu như: gỗ, inox, đá cẩm thạch, thủy tinh…khá thích hợp. 

Chúc bạn lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình nhé. Nếu quan tâm hơn về các mẫu nội thất mới nhất hiện nay thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm của nội thất Trần Phú qua website: noithattranphu.com.vn