$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Mẹo vệ sinh tủ giày tiết kiệm đúng cách

Việc vệ sinh tủ giày tiết kiệm đúng cách sẽ giúp chúng ta giữ gìn được sản phẩm lâu hơn và trông chúng lúc nào cũng đẹp như mới. Cùng chúng tôi tham khảo những mẹo làm sạch tủ để giày đơn giản qua bài viết bên dưới nhé. 

Dùng khăn lau chùi sạch sẽ tủ đựng giày dép bằng gỗ

Thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ đựng giày dép là việc cần phải làm nhưng tuyệt đối không được dùng các vật dụng có bề mặt thô ráp. Vì chất liệu của chúng được làm bằng gỗ nên phải hạn chế để mặt tủ bị trầy xước và nhanh chóng mất đi vẻ đẹp thảm mĩ của chúng. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm để lau. Nếu mặt tủ đã có một vài vết trầy xước nhỏ thì có thể khắc phục lại bằng cách đánh xi đánh giày có màu tương đồng.

Vệ sinh sạch sẽ giày dép trước khi bỏ vào

Lau chùi sạch sẽ tủ đựng giày dép xong rồi thì bước tiếp theo là vệ sinh giày dép trước khi bỏ vào. Cứ làm bình thường như khi bạn giặt giày thôi, sử dụng một chiếc bàn chải mềm không gây trầy xước bắt đầu chải sạch đất cát và bụi bẩn ra khỏi giày dép da và da lộn. Còn bạn muốn làm sạch giày vải thì dùng bàn chải chải sạch đất cát, sau đó dùng nước xà phòng để lau sạch vết bẩn. 

vệ sinh sạch sẽ giày dép trước khi bỏ vào

Phân loại giày dép theo mục đích sử dụng của chúng

Thói quen xấu của rất nhiều người hiện nay đó là hay vứt đồ đạc linh tinh mà không theo một quy tắc gì hết nên đến khi tìm rất mất thời gian. Bạn nên sắp xếp các loại giày cao gót và giày sang trọng hay đi dự tiệc vào chung một ô với nhau. Bảo quản bốt, giày cao cổ và các loại giày mùa đông vào cùng một khu vực; dép xỏ ngón, xăng đan và các loại giày dép mùa hè vào cùng với nhau; còn giày thể thao và giày đế bệt xếp cùng nhau. Điều này sẽ giúp không gian nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn và bạn cũng không mất nhiều thời gian để đi tìm chúng vào mỗi buổi sáng.

 

Phân loại giày dép theo mục đích sử dụng

Hạn chế xếp giày dép chồng lên nhau

Vì có quá nhiều giày dép nhưng lại thiếu diện tích để mà nhiều người thường có thói quen là xếp giày dép chồng lên nhau, đây là một điều bạn nên hạn chế để giữ vệ sinh sạch sẽ cho giày và tủ đựng giày. Bạn có thể chồng dép xỏ ngón lên nhau theo cách này nhưng đối với bất kì một loại giày nào có kết cấu phức tạp thì nên xếp chúng cạnh nhau. Nếu không thì đôi giày bên dưới sẽ rất nhanh bị bẩn và cũ.

Hạn chế sắp xếp giày dép chồng lên nhau

Cách vệ sinh và bảo quản tủ đựng giày dép bằng gỗ cũng không quá khó đúng không các bạn, hãy thường xuyên quan tâm chúng để không gian nhà trở nên sạch sẽ và rộng đẹp hơn.