$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đặt bàn trà bể cá trong nhà theo phong thủy

Vị trí của nước rất quan trọng trong phong thủy học, vì vậy những đồ vật có chưa nước hay liên quan tới nước đều được các gia chủ quan tâm, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Nếu trong nhà bạn có sử dụng một chiếc bàn trà bể cá thì cũng nên lưu tâm đến vị trí đặt chúng trong nhà theo phong thủy sao cho hợp lý nhất để tránh những trường hợp không tốt ảnh hưởng xấu đến sau này. 

Vị trí đặt bàn trà bể cá trong nhà theo phong thủy

Xét theo hướng thì có nhiều cách đặt khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

 • Theo mệnh gia chủ: nếu gia chủ mệnh Kim mạng Tây tứ trạch, có thể bố trí bàn trà bể cá theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây nam, Đông Bắc.
 • Theo Loan đầu: theo phong thủy bên trái hướng nhà từ trong nhìn ra là phương vị Thanh Long chủ yếu về tài lộc, rất phù hợp để đặt bàn trà để kéo tài vận về cho gia chủ. 
 • Theo Linh thần, Chính thần: Linh thần hướng tại phía Tây nam và cần nước, Chính thần hướng tại phía Đông Bắc nhưng kị nước. Vì vậy để kích hoạt tài lộc bạn nên đặt bàn trà hướng Tây Nam.
 • Bạn nên đặt bàn trà bể cá ở các vị trí:

 • Bàn trà nên đặt ở không gian quan trọng như phòng khách rộng rãi, thoáng đãng, lối đi tiện lợi để thu hút ánh nhìn của khách khi vào nhà.
 • Nên đặt ở những vị trí hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì lớp gỗ bên ngoài dễ bị xỉn màu và nhanh trong bóc  hay tránh đặt những nơi có nhiệt độ cao như nơi đun ấm siêu tốc, nơi đặt nồi cơm điện,..
 • Chọn bàn trà bể cá theo phong thủy

  Nếu chồng mệnh Kim, vợ mệnh Thổ thì nên chọn mẫu bàn trà bể cá có mặt bàn hình tròn bởi vì theo phong thủy Thổ sinh Kim tức Thổ cho đi năng lượng giúp Kim phát triển được hoặc Kim hút sinh khí của Thổ, gia đình phát tài phát lộc.

  Bàn trà bể cá hình tròn

  Nếu chồng mệnh Kim, vợ mệnh Thổ nên chọn mua bàn trà bể cá có mặt bàn hình tròn

  Theo thuyết ngũ hành, bàn trà bể cá mang tính Thủy, còn gia chủ mệnh Kim thì tương sinh hòa hợp. Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy cuộc sống, sự sinh sôi nảy nở, bể cá còn tạo sự cân bằng cho độ ẩm của phòng kéo nhiều lộc đến cho gia đình.

  Một chiếc bàn trà bể cá hợp phong thủy cần sự cân bằng về các yếu tố năng lượng ngũ hành. Khi 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng nhau tác động và bổ trợ thì mọi nguồn vượng khí sẽ bay hết vào trong nhà. Năng lượng thủy có từ lượng nước trong bể cá, năng lượng thổ được lấy từ những khoáng vật trong tự nhiên như đá, đất, sỏi; năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể cá gồm các màu đỏ, cam, vàng. 

  Với những chia sẻ trên đây hi vọng gia đình bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc sắp xếp vị trí bàn trà bể cá hay những vật dụng nội thất theo phong thủy.