$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách lắp đặt giá kệ tivi treo tường như thế nào?

Hầu hết các nhà chung cư hiện nay đều chọn lắp đặt kệ tivi treo tường vì nó có khả năng tiết kiệm không gian tốt, và có tính thẩm mỹ cao. Vậy cách lắp đặt giá kệ tivi treo tường như thế nào, cùng theo chân Nội thất Trần Phú để tìm hiểu qua nhé.

Có 3 cách treo tivi lên tường hiện nay: treo bằng giá treo thẳng, treo bằng giá treo nghiêng, và treo bằng giá treo xoay. Bài viết dưới đây xin giới thiệu cụ thể trước một cách lắp đặt treo tường bằng giá treo thẳng. Hai cách treo còn lại chúng tôi sẽ cập nhật thông tin qua website noithattranphu.com.vn, mời bạn quan tâm và đón đọc.

Treo tivi lên tường bằng giá treo thẳng

 • Bước 1: Lắp giá đỡ lên tivi: Để lắp giá đỡ lên tivi, bạn đặt lần lượt đặt 2 giá đỡ tại các vị trí cố định trên tivi, dùng ốc siết chặt tất cả các vị trí. Sau đó, bạn siết 2 ốc khóa giá treo vào thanh giá đỡ.
 • Bước 2: Lắp đặt khung giá treo: Khung treo dạng thẳng có cách lắp đặt giá treo khá đơn giản, chỉ gồm 4 thanh ghép lại với nhau, và bạn chỉ việc dùng ốc siết chặt các vị trí.
 • Bước 3: Lắp đặt giá treo lên tường
 • Đầu tiên, bạn đặt khung treo lên vị trí muốn lắp tivi, có thể dùng thước nước đo để đảm bảo sự cân bằng. Sau đó bạn đánh dấu các vị trí sẽ khoan tường bắt tắc kê.

  Tiếp theo, bạn khoan tường, bắt tắc kê tại 6 điểm cố định, để hoàn thành việc lắp giá treo lên tường.

 • Bước 4: Lắp giá đỡ tivi lên giá treo
 • Bạn đặt tivi lên giá treo sao cho ăn khớp với giá đỡ. Để tivi thêm cố định, chắc chắn, bạn có thể khóa giá treo bằng cách siết chặt 2 ốc khóa đã được lắp ở bước 1.

  cắm trước một đầu dây điện vào tivi

  Cắm trước một đầu dây điện vào tivi

  cắm dây ăng-ten

  Cắm dây ăng-ten

  cắm dây mạng

  Cắm dây mạng

  siết chặt ốc khóa giá treo và cố định giá treo

  Siết chặt ốc khóa giá treo và cố định giá treo

  hoàn thành việc treo tivi

  Hoàn thành việc treo tivi

  Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

 • Bước 5: Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến cho bạn.
 • Những lưu ý khác bạn cần phải quan tâm:

  – Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi có thể sẽ khác nhau nên khi mua bạn nên đọc chính xác tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo phù hợp nhất.

  – Khi mua giá treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy nhiên có một số trường hợp kích thước ốc sẽ không khớp với tivi của bạn (to hơn hoặc nhỏ hơn) lúc này bạn phải tìm mua loại ốc khác.

  – Khi bố trí vị trí siết ốc vít nhà sản xuất đã tính toán độ chắc chắn và an toàn, chỉ cần bạn làm theo đúng các bước hướng dẫn và siết chặt ốc thì có thể hoàn toàn yên tâm.