$nbsp;

X

Nội thất Trần Phú

Kệ tivi-Kệ gỗ treo tường

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

4 sai lầm cần tránh khi vệ sinh kệ tivi làm bằng gỗ

Để bảo quản các vật dụng nội thất trong nhà bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chúng, nhưng vệ sinh như thế nào mới là đúng cách để kéo dài tuổi thọ của chúng cũng là một vấn đề nan giải của người tiêu dùng hiện nay. Bài viết này xin đề cập đến 4 sai lầm cần tránh khi vệ sinh kệ tivi làm bằng gỗ, một vật dụng nội thất không thể thiếu của các gia đình hiện nay.

Sai lầm khi sử dụng các loại vải khô cứng bỏ đi để lau chùi kệ gỗ

Sử dụng các loại vải khô cứng lau chùi đồng nghĩa với việc sẽ làm xước đi lớp sơn của bề mặt gỗ do lực ma sát quá mạnh. Trong các loại bụi bẩn, nó sẽ chứa nhiều tạp chất khác nhau như cotton, cát,… Vì vậy khi lau chùi bằng vải khô thô cứng thì chất này sẽ tạo thành một số vết xước, làm mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như giá trị sử dụng được lâu dài. Do vậy bạn nên lựa chọn một loại giẻ phù hợp mềm mại, tránh làm trầy xước bề mặt kệ.

Sai lầm khi sử dụng khăn quá ướt để lau kệ

Nhiều người thường mắc phải sai lầm này là sử dụng khăn quá ướt để lau kệ, gây nên độ ẩm cao khi vệ sinh kệ. Nước từ trong khăn lau sẽ chảy vào các khe hở của kệ, tạo môi trường và không gian cho các vi khuẩn ẩn nấp, dần dần kệ sẽ bị hư hỏng theo thời gian, giá trị sử dụng và tuổi thọ bị giảm xuống. 

Vệ sinh đồ nội thất

Sai lầm khi sử dụng khăn quá ướt để lau kệ

Sai lầm khi sử dụng nhiều loại nước tẩy rửa để lau kệ tivi

Không nên sử dụng nhiều loại nước tẩy rửa  để làm sạch kệ tivi bởi nó sẽ khiến cho các món đồ nội thất làm bằng gỗ bị hư hại nhanh chóng. Kệ tivi được làm bằng gỗ có khả năng hút nước cao, trong khi bạn thường xuyên lau chùi với nước tẩy rửa sẽ dẫn đến gỗ bị căng phồng và biến dạng. Trong nước tẩy rửa có chất oxy hóa và tính ăn mòn cao nên khi trực tiếp tiếp xúc với lớp sơn bên ngoài sẽ bị biến mất nhanh chóng, làm mất đi vẻ đẹp và độ bóng loáng của kệ tivi.

Vệ sinh kệ tivi

Sai lầm khi lấy quần áo cũ ra lau kệ tivi

Quần áo cũ thường có chất liệu khô ráp và cứng nhắc khó thấm nước, đặc biệt là những loại vải bò cứng, nặng thì càng không nên dùng để lau chùi các vật dụng nội thất làm bằng gỗ nói chung và kệ tivi nói riêng. Bởi nó sẽ tạo lực mạnh chà xát trực tiếp lên bề mặt gỗ, làm xước lớp màng bảo vệ và lớp sơn bên ngoài dẫn đến tình trạng làm giảm tuổi thọ của kệ tivi gỗ. Lựa chọn hoàn hảo nhất đó là sử dụng vải mềm chất liệu cotton trong những chiếc khăn mặt hay vải bông khi vệ sinh kệ để tivi gỗ.

Trên đây là những lỗi sai cơ bản không ít người mắc phải khi vệ sinh kệ tivi gỗ hoặc nhiều sản phẩm nội thất gỗ khác của gia đình. Nắm được 4 lỗi sai này sẽ giúp gia đình bạn biết cách chăm sóc các vật dụng gia đình được tốt hơn.